Hotline: (024) 3905.3939

Tracking Contact

Những ký hiệu bé xíu trên bao bì mỹ phẩm “ẩn chứa” điều bí mật mà ít ai ngờ tới


Giải mã những điều bí mật trên bao bì giúp bạn hiểu hơn về các loại mỹ phẩm mình đang dùng.

 

Có bao giờ mua mỹ phẩm mà bạn thắc mắc những ký hiệu được in trên bao bì không? Mỗi biểu tượng, ký hiệu lại thể hiện một “ẩn ý” riêng mà không phải ai cũng biết.

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Hầu như tất cả các loại mỹ phẩm ở bất kể dạng nào: gel, sáp, nước… trên bao bì đều có in một hình hộp mở nắp. “Ẩn ý” của biểu tượng này chính là để người dùng nắm được hạn sử dụng của sản phẩm sau khi mở nắp. Chữ M ở giữa hình chiếc hộp là viết tắt của “month”, hạn sử dụng sau khi mở nắp sẽ tương ứng với chữ số đi cùng với chữ M. Ví dụ: 6M – 6 tháng sau khi mở nắp.

Mũi tên xanh 

Biểu tượng này được sử dụng ở Châu Âu thể hiện sự quan tâm của nhãn hàng đến môi trường sống thông qua cam kết tái chế bao bì để sử dụng lại. Biểu tượng này cho biết rằng nhà sản xuất đã bỏ ra một khoản phí cho việc thu gom và tái chế bao bì sản phẩm sau khi đã qua sử dụng.

Ký hiệu tam giác mũi tên

Biểu tượng này thể hiện bao bì sản phẩm có sử dụng nguyên liệu tái chế. Lựa chọn các sản phẩm làm đẹp có in biểu tượng này cũng là một trong những cách bạn thể hiện sự quan tâm đến môi trường, hệ sinh thái tự nhiên.

Chữ E trên bao bì

Kí hiệu chữ E này thường xuất hiện trên các dòng mỹ phẩm được sản xuất tại Châu Âu. Ở các nước Châu Âu (EU), biểu tượng chữ E viết thường mang ý nghĩa những thông tin về thành phần, khối lượng tịnh trên bao bì đã được kiểm chứng theo luật của EU.

Biểu tượng hình con thỏ

Biểu tượng chú thỏ đang nhảy cho biết công ty sản xuất sản phẩm không có bất kỳ thực hiện thử nghiệm nào thực hiện trên động vật và đã được chứng nhận bởi Coalition for Consumer Information on Cosmetics (Liên minh Thông tin Mỹ phẩm cho Người dùng) và Cruelty Free International (Tổ chức Chống tàn bạo với động vật Quốc tế).

Ký hiệu chữ Ecocert

Đây là ký hiệu dành riêng cho những mỹ phẩm hữu cơ và có nguồn gốc thiên nhiên được chứng nhận bởi cơ quan chứng nhận mỹ phẩm thiên nhiên uy tín Ecocert – Pháp. Các sản phẩm làm đẹp có chứa dòng chữ Ecocert trên bao bì chứng tỏ chứa ít nhất 95% thành phần nguồn gốc từ thực vật và 10% thành phần nguồn gốc hữu cơ (tính theo trọng lượng).

Biểu tượng quyển sách

Nếu nhìn thấy ký hiệu này trên bao bì mỹ phẩm, có nghĩa là trong hộp có tờ hướng dẫn sử dụng chứa những cảnh báo, hướng dẫn và thông tin cụ thể về thành phần quan trọng, có thể gây ảnh hưởng đến bạn. Thường thì biểu tượng này sẽ có trên các sản phẩm trị liệu hay cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng.

Biểu tượng ngọn lửa 

Hình ảnh ngọn lửa in trên bao bì có ý nghĩa sản phẩm có thành phần dễ cháy, bạn cần tránh để sản phẩm tiếp xúc với những chất dễ cháy nổ hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Thường thì những sản phẩm có cồn hay các loại sơn móng tay đều có in ký hiệu này.

Me – Báo Tổ Quốc (Link gốc)