Hotline: (024) 3905.3939

Tracking Contact

Nên dùng máy rửa mặt hay không? Đây là lời khuyên của chuyên gia


Theo các nhà nghiên cứu da liễu, họ chỉ ra rằng: về cơ bản lớp da trên bề mặt của con người luôn ở trong trạng thái được bảo vệ từ bên trong. Nghĩa là dưới da mặt sẽ có một lớp màng bảo vệ, dưới tác động của môi trường hay nhân tố bên ngoài thì rất ít có thể tác dụng được đến tầng sâu lớp màng đó. Nên việc sử dụng máy rửa mặt để trị nám, trị thâm, làm trắng da là hoàn toàn vô lý.
Máy rửa mặt là gì?
Các chị em hay lầm tưởng rằng máy rửa mặt có vô vàn những công dụng như làm sáng da, tẩy tế bào chết lấy đi cặn bã 1 cách hoàn toàn hay các công dụng được thổi phồng khác.

Chiếc máy rửa mặt được phát minh ra dựa trên nhu cầu của con người. Chúng có chức năng giống hệt như tên gọi của nó là dùng để rửa mặt. Tuy nhiên, với những phiên bản khác nhau chúng sẽ tác động lên da không giống nhau. Có những loại được cấu tạo phần thân máy là vỏ nhựa, phần đầu cọ được làm bằng chổi lông mềm hoặc các gai silicon. Chúng sẽ tác động trực tiếp lên da mặt của chúng ta.
Cơ chế hoạt động của một số máy là sóng âm, một số máy bằng sự rung chuyển điều hòa, máy rửa mặt sẽ tác động mạnh hơn tay, nên cơ bản có thể sẽ sạch hơn chúng ta massage da bằng tay.
Tiềm ẩn khó lường sau khi sử dụng máy rửa mặt
– Do tác động bằng lực từ máy, nên khó điều chỉnh theo cảm nhận của bản thân người sử dụng. Khi dùng một lực quá lớn, sẽ làm cho các lỗ chân lông bị nở ra. Một khi lỗ chân lo to ra, khó lòng se khít chúng bằng những cách thông thường.
– Chưa kể đến nếu những da mặt mụn, nó không phải làm cho mụn bị rửa trôi mà khiến cho các vết thương mụn bị viêm rộng hơn và sâu hơn nữa.
– Trường hợp phần tiếp xúc với da mặt như chổi hay silicon mà không vệ sinh kỹ, để trong môi trường ẩm ướt, dễ sinh ra nhiễm khuẩn cho da.
– Các tế bào vừa được tái tạo cũng bị “đánh bay” đi mất chỉ vì máy rửa mặt tác động quá mạnh đấy. Mà tế bào mới không tái tạo được, da sẽ càng ngày càng chảy xệ, nhiều nếp nhăn.
Vậy có nên mua hay không?

Không ai cấm cản chúng ta mua hay không mua, nhưng tùy vào mục đích sử dụng mà xem xét. Nếu bạn thấy nó cần thiết vì bạn sống trong môi trường nhiều bụi bẩn mà việc rửa mặt truyền thống không làm sạch hết được thì bạn nên sử dụng. Tần suất cho phép đối với trường hợp này là 3 – 4 lần/ tuần.
Nếu bạn muốn sử dụng trong việc tẩy tế bào chết, thì khuyến cáo của bác sĩ da liễu là chỉ 1 – 2 lần/tuần thôi nhé!
Nguồn: kienthuc.net