Hotline: (024) 3905.3939

Tracking Contact

7 bí quyết làm đẹp bạn cần làm sau khi tắm


Những thói quen sau đây sẽ giúp bạn sở hữu một làn da và mái tóc thật khỏe đẹp.

Dưỡng ẩm da mặt

Nếu bạn có thói quen tắm nước nóng, dưỡng ẩm cho da sau khi bước ra khỏi phòng tắm là điều đầu tiên bạn nên làm để dưỡng da khỏe mạnh. Trong khoảng thời gian tắm với nước nóng, da bạn sẽ bị mất độ ẩm và khô đi nên sau khi tắm, hãy dưỡng da ngay với nước cân bằng và kem dưỡng ẩm.

 

bí quyết làm đẹp

Dưỡng ẩm ngay sau khi rắm để da hấp thu tốt độ ẩm từ kem

Tránh chà xát da

Nhiều người trong chúng ta vô tình có thói quen dùng khăn tắm chà xát da để da khô nhanh hơn. Thói quen nay hoàn toàn không có lợi cho làn da vì lúc này rất dễ bị tổn thương. Thay vì “hành hạ” làn da như vậy, hãy tập động tác dùng khăn vỗ nhẹ lên da để thấm hết phần nước còn đọng trên da.

Quấn tóc bằng khăn

Việc quấn tóc bằng khăn chính là một cách giúp tóc khô từ từ mà không phải dùng khăn chà tóc khiến tóc dễ bị rụng. Tương tự như làn da, khi tóc ướt là khi tóc ở tình trang yết nhất nên cần hạn chế các tác động mạnh như chà hay chải tóc để tóc không bị rụng.

 

bí quyết làm đẹp

Quấn tóc bằng khăn để thâm bớt nước trong tóc, tráng chà xát để tóc dễ bị rụng

Thoa dầu dưỡng tóc

Dùng các sản phẩm dưỡng tóc như dầu hoặc serum lên tóc ẩm sẽ giúp các dưỡng chất được tóc hấp thụ hiệu quả hơn là sử dụng trên tóc khô. Ngoài tác dụng nuôi dưỡng, phục hồi tóc, dầu dưỡng tóc còn giúp tóc mềm mượt và không bị rối. Đừng bỏ qua bí quyết làm đẹp cho tóc này nhé.

 

bí quyết làm đẹp

Tóc ướt hấp thụ tốt nhất những dưỡng chất trong dầu dưỡng tóc.

Dùng kem dưỡng thể

Làn da cơ thể cũng cần được dưỡng ẩm đầy đủ như da mặt nên thoa kem dưỡng thể là bí quyết làm đẹp không thể bỏ qua sau khi tắm. Đặc biệt, nếu bạn có thói quen tắm sáng, thoa kem dưỡng thể sau khi tắm không chỉ dưỡng ẩm cho da mềm, mịn mà còn bảo vệ da khỏi ánh nắng khi bạn ra khỏi nhà.

Làm móng tay/chân

Vào buổi tối khi các cô gái có nhiều thời gian để làm đẹp hơn thì sau khi tắm, nàng có thể chăm sóc cho đôi bàn tay, bàn chân của mình bằng cách “xử lí” những vùng da thừa quanh khóe móng tay/chân. Khi da ẩm những vùng da này sẽ mềm và dễ chăm sóc hơn. Sau khi làm móng gọn gàng, đừng quên dùng một chút kem dưỡng cho tay và chân nhé.

 

bí quyết làm đẹp

Khi da còn mềm, hãy tranh thủ cắt da khóe tay và chân

Xịt một ít nước hoa

Để cơ thể nàng luôn tỏa hương cuốn hút, hãy xịt một ít nước hoa lên những vị trí giúp lưu hương tốt như sau tai, tóc, phía trong khuỷu tay… trước khi thay trang phục để đi ngủ hay đi làm nhé. Có chàng trai nào lại không thích một cô gái luôn thơm như một bông hoa đúng không?

 

bí quyết làm đẹp

XỊt nước hoa để hương thơm lưu lại lâu hơn ngay cả sau khi ngủ

Nguồn: Elle.vn