Hotline: (024) 3905.3939

Tracking Contact

4 sai lầm thường gặp khi sử dụng lăn khử mùi cơ thể


Sấy khô, dùng ngay khi tắm xong hoặc dùng vào buổi sáng là những sai lầm phổ biến chúng ta hay mắc khi dùng thuốc, lăn khử mùi.

Cơ thể tiết nhiều mồ hôi là điều khiến nhiều người khó chịu. Mồ hôi có mùi càng khiến sinh hoạt và giao tiếp xã hội gặp khó khăn hơn. Nhiều người tìm cách ngăn mùi cơ thể bằng cách sử dụng lăn, thuốc khử mùi.

4 sai lam thuong gap khi su dung lan khu mui co the hinh anh 1

 

Theo tiến sĩ Dawn Harper, một chuyên gia của show truyền hình Embarrassing Bodies của Chanel 4 (Anh), tuy được dùng phổ biến, không phải ai cũng biết được tác dụng thực của thuốc khử mùi mình mua. Ngoài ra, có 4 lỗi mà mọi người thường mắc phải khi sử dụng thuốc khử mùi.

Sử dụng khi cơ thể vẫn còn ướt

Theo tiến sĩ Harper, da ướt sẽ cản trở quá trình hấp thu các hoạt chất có trong thuốc khử mùi, giảm hiệu quả của thuốc.

Do đó, để có được hiệu quả tốt nhất bạn nên làm khô da trước khi sử dụng các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi và khử mùi.

4 sai lam thuong gap khi su dung lan khu mui co the hinh anh 2
Mùi cơ thể gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và giao tiếp xã hội.

Sử dụng vào buổi sáng

Nhiều người có thói quen sử dụng thuốc khử mùi vào buổi sáng, ngay trước khi ra khỏi nhà để đảm bảo “cả ngày thơm tho”. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Tiến sĩ Harper khuyên nên sử dụng thuốc khử mùi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, khi đó thuốc sẽ được hấp thu hoàn toàn và mang lại hiệu quả lâu dài hơn. Bạn nên tắm rửa sạch bằng xà bông và nước sau một đêm sử dụng thuốc khử mùi.

Sấy khô

Nhiều người sử dụng máy sấy tóc để làm khô nhanh thuốc khử mùi trước khi mặc quần áo. Tiến sĩ Harper khuyên bạn nên để thuốc khô một cách tự nhiên bởi máy sấy có thể làm mất đi một số chất quan trọng trong thuốc khử mùi.

Sử dụng quá nhiều

Không phải dùng nhiều thuốc khử mùi là tốt. Nếu ngày nào cũng dùng nhưng không vệ sinh sạch vào cuối ngày hoặc buổi sáng sẽ càng khiến các lỗ chân lông bị bít lại. Lâu dần gây nên các bệnh về da ở khu vực dùng thuốc.

Bạn chỉ nên dùng thuốc khử mù 1-2 lần một tuần và không nên sử dụng hàng ngày.

Nguồn: news.zing.vn